Ý tưởng tự thiết kế khu vườn trong nhà

Giải pháp không gian xanh

Một khu vườn nhỏ là mơ ước của rất nhiều gia đình, nhưng với diện tích nhỏ để trồng cây thì để có một khu vườn đẹp và có hiệu quả thì không phải điều đơn giản, cần phải có sự đầu tư về thời gian, công sức, ý tưởng và thẩm mỹ của từng người. Mặc dù rất khó khăn nhưng khu vườn sẽ trở thành niềm tự hào và là không gian thư giãn tuyệt vời của chủ nhân. Chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn về một số ý tưởng để tự thiết kế khu vườn đẹp và phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Chúng tôi là KIẾN TRÚC NHÀ TRANH – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện các công trình ngoại thất và nội thất như thiết kế biệt thựthiết kế nhà phố, thiết kế sân vườn tiểu cảnh, nội thất văn phòng, chung cư, nhà hàng, khách sạn…và nhiều hạng mục công trình khác. Các bạn có thể tham khảo một số dự án nhà phốbiệt thự và nội thất mà chúng tôi đã thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0904.799.796 và email: lienhe@nhatranh.vn để được tư vấn và đăng ký thiết kế nhà đẹp.

Trồng theo luống

Ý tưởng tự thiết kế khu vườn trong nhà

Những chiếc ván cũ có thể được tận dụng để trở thành một luống để trồng cây. Thao tác thực hiện rất đơn giản, hãy ghép những tấm ván gỗ vào nhau và đặt bên dưới lưới kim loại và bìa các tông sau đó phủ đất lên, như vậy bạn đã có một luống trồng tuyệt vời để trồng rau và hoa.

Vườn đa cấp

Ý tưởng tự thiết kế khu vườn trong nhà

Đây là ý tưởng thiết kế tuyệt vời vừa tiết kiệm không gian vừa có thể tạo những luống riêng biệt để trồng các loại cây khác nhau. Những luống cây bằng ván gỗ ghép rất dễ thực hiện mà có giá trị thẩm mỹ rất cao làm cho khu vườn của bạn trở nên sống động và gần gũi.

Vườn bậc thang

Ý tưởng tự thiết kế khu vườn trong nhà

Nếu mảnh đất nhà bạn có độ dốc cao thì ý tưởng thiết kế vườn bậc thang quả là tuyệt vời. Các bạn có thể tạo luống nhân tạo hoặc trồng trực tiếp trên đất để tạo các bậc thang đều đặn. Vườn bậc thang có ý nghĩa lớn cả về thẩm mỹ lẫn hiệu quả tiết kiệm diện tích cũng như tránh xói mòn rửa trôi của đất.

Vườn treo

Ý tưởng tự thiết kế khu vườn trong nhà

Nếu như bạn không có nhiều thời gian làm đất, cầy xới và chăm bón cho cây thì trồng cây bằng các chậu treo trên cao là ý tưởng không tồi. Bạn có thể dễ dàng trồng cây trong chậu rồi treo ở những chỗ thích hợp trong khuôn viên vườn, hàng ngày bạn chỉ việc chăm chỉ tưới nước là có thể duy trì vườn cây xanh tốt. Ý tưởng này có hiệu quả đặc biệt đối với một số loài hoa trồng trong chậu nhỏ

Phủ rơm trên mặt đất

Ý tưởng tự thiết kế khu vườn trong nhà

Bạn có thể phủ rơm mục lên mặt đấy sau đó đậy kín ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào. Và giờ đây bạn có thể quên đi việc hàng ngày phải nhặt cỏ dại xung quanh cây trồng bởi vì việc ủ rơm như thế này không cho phép cỏ dại mọc trong vườn của bạn.

Cây leo

Ý tưởng tự thiết kế khu vườn trong nhà

Việc tạo vườn cây leo vừa tiết kiệm không gian vừa tạo bóng mát điều hòa không khí trong nhà. Bạn có thể sử dụng cây leo để tạo nên một khoảng sân hay một lối đi có bóng mát. Hay bạn cũng có thể trồng cây leo lên một bức tường do bạn tự thiết kế, nó chính là bức tranh đẹp nhất và sinh động nhất cho bức tường của nhà bạn.

Trang trại trên tường.

Ý tưởng tự thiết kế khu vườn trong nhà

Một vườn cây gắn trên tường quả là ý tưởng vô cùng độc đáo. Bạn không cần diện tích rộng, chỉ cần một khoảng sân đủ ánh sáng và một view rộng cho bức tường của mình, bạn có thể biến bức tường thành trang trại thực thụ và là bức tranh nhiều màu sắc. Cây phát triển trên các bức tưởng còn giúp bảo vệ bức tường nhà bạn khỏi sức nóng của mặt trời.

Hệ thống thủy lợi

Ý tưởng tự thiết kế khu vườn trong nhà

Hãy chăm sóc cho khu vườn của bạn bằng cách cài đặt một hệ thống tưới tiêu thuận tiện.Bạn sẽ cần 2 ống ngang, hệ thống vòi phun tia và ống dấn nước. Hãy lắp ráp chúng lại với nhau như hình dưới đây, bạn đã có một hệ thống tưới tiêu nước chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hàng rào kiên cố

Ý tưởng tự thiết kế khu vườn trong nhà

Một hàng rào kiên cố bằng vật liệu bền vững có thể giúp bảo vệ khu vườn của bạn khỏi sự xâm nhập của động vật gặm nhấm. Hãy tin rằng chuột không thể đối phó được với bức tường rào kiên cố do bạn tự thiết kế như trên.

Hoa trang trí

Ý tưởng tự thiết kế khu vườn trong nhà

Hãy trồng một số loài hoa dọc theo luống, chúng không chỉ làm đẹp và có mùi hương tuyệt vời, chúng còn giúp ngăn chặn sâu bệnh phát triển trên khu vườn của bạn.

Những bồn cây đặc biệt

Ý tưởng tự thiết kế khu vườn trong nhà

Với trí tưởng tượng của mình, cùng với những vật dụng ngẫu nhiên mà bạn không sử dụng đến bạn có thể biến nó thành những bồn hoa đặc biệt như ấm nước, thùng sơn, chậu men…thậm chí là những giỏ nhựa như hình dưới đây