Tháp Thượng Hải – Trung Quốc

Công trình thế giới
 Tháp Thượng Hải - Trung Quốc
Tháp Thượng Hải là tòa nhà cao nhất ở Thượng Hải

Tháp Thượng Hải là một tòa tháp chọc trời ở Lục Gia Chủy, phố Đông, Thượng Hải. Được thiết kế bởi Gensler và kỹ sư quản lý thi công là Thornton Tomasetti. Đây là tòa tháp cao nhất trong bộ ba tòa ở phố Đông, hai tòa kia là Tháp Kim Mậu và Trung Tâm tài chính Thế giới Thượng Hải.

Chúng tôi là KIẾN TRÚC NHÀ TRANH – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện các công trình ngoại thất và nội thất như thiết kế biệt thựthiết kế nhà phố, thiết kế sân vườn tiểu cảnh, nội thất văn phòng, chung cư, nhà hàng, khách sạn…và nhiều hạng mục công trình khác. Các bạn có thể tham khảo một số dự án nhà phốbiệt thự và nội thất mà chúng tôi đã thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0904.799.796 và email: lienhe@nhatranh.vn để được tư vấn và đăng ký thiết kế nhà đẹp.

 Tháp Thượng Hải - Trung Quốc
3 tòa nhà cao chọc trời ở phố Đông là Tháp Thượng Hải, tháp Kim Mậu và Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải

Tháp được khởi công xây dựng vào 29 tháng 11 năm 2008, chi phí xây dựng là 2,2 tỷ đô la Mỹ. Tòa nhà được khai trương vào năm 2014 với chiều ca là 632 mét với 121 tầng, tổng diện tích sàn là 380,000 m2.

 Tháp Thượng Hải - Trung Quốc
Ý đồ của Trung Quốc là biến Thượng Hải trở thành trung tâm tài chính thế giới

Đây là tòa nhà thiết kế rất thông minh với dạng thân xoắn, nó có khả năng giảm tối đa sức đẩy của gió. Đồng thời với hệ thống lan can xoắn ốc, nó giúp nạp một lượng mưa lớn trong việc điều hòa không khí và sưởi ấm toàn bộ tòa tháp.

 Tháp Thượng Hải - Trung Quốc
Tháp Thượng Hải có mặt tiền hoàn toàn ốp kính

Tháp Thượng Hải có hình dạng của 9 tòa nhà hình trụ xếp chồng lên nhau với toàn bộ mặt tiền được ốp kính. Tòa nhà chức năng gồm văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và một số không gian công cộng khác. Tháp Thượng Hải là kế hoạch tham vọng để biến Thượng Hải trở thành trung tâm tài chính thế giới.

 Tháp Thượng Hải - Trung Quốc
Tháp Thượng Hải rực rỡ về đêm