Ý tưởng “ngôi nhà thông” ở Kazakhstan

Công trình thế giới

Đối với nhiều người trong chúng ta, sống hòa mình với thiên nhiên không chỉ là sở thích mà còn là đam mê hay một phong cách sống. Và thực tế ngày nay cây xanh được đưa vào trong nhà từ một chậu cây, một khóm hoa, một không gian tiểu cảnh vườn nho nhỏ ở vị trí đẹp nhất trong nhà. Nhưng đối với nhiều người, ý tưởng này đã trở nên nhàm chán buồn tẻ, người ta nghĩ đến trồng những cây to thực sự trong ngôi nhà của mình. Kiến trúc sư người Kazakhstan tên là Aibek Almassov là một trong số họ, ông đã đưa ra ý tưởng độc đáo là trồng một cây thông trong một tòa nhà. Và để thực hiện ý tưởng của mình, ông đã thiết kế một ngôi nhà bằng kính xung quanh một cây thông đã phát triển đây đủ. Ngôi nhà tuyệt với này hoàn thành trong một thời gian ngắn với một cây thông rất lớn phát triển trong chính trung tâm của nó. Sau đây các bạn hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự độc đáo của “ngôi nhà thông” và phát biểu cảm nhận về nó nhé.

Chúng tôi là KIẾN TRÚC NHÀ TRANH – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện các công trình ngoại thất và nội thất như thiết kế biệt thựthiết kế nhà phố, thiết kế sân vườn tiểu cảnh, nội thất văn phòng, chung cư, nhà hàng, khách sạn…và nhiều hạng mục công trình khác. Các bạn có thể tham khảo một số dự án nhà phốbiệt thự và nội thất mà chúng tôi đã thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0904.799.796 và email: lienhe@nhatranh.vn để được tư vấn và đăng ký thiết kế nhà đẹp.

 Ý tưởng “ngôi nhà thông” ở Kazakhstan
Ngôi nhà xây dựng bao quanh một cây thông phát triển đẩy đủ

Trồng cây trong nhà là giải pháp thiết kế tốt nhất để có trải nghiệm sống cùng thiên nhiên. Ý tưởng trồng cây thông trong nhà vô cùng độc đáo. Đương nhiên việc xây dựng nó phải thực hiện ở trong rừng thông.

 Ý tưởng “ngôi nhà thông” ở Kazakhstan
Tòa nhà xây bằng kính và mở tạo điều kiện cho cây phát triển bền vừng

Mỗi tầng là một không gian chức năng riêng bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh và nơi phơi đồ. Điều duy nhất còn thiếu sót ở ngôi nhà thông này chính là thiếu một phòng ngủ đây đủ. Những tầng trên tán cây rộng cũng làm cho diện tích sử dụng bị thu hẹp hơn.

 Ý tưởng “ngôi nhà thông” ở Kazakhstan
Hệ thông cầu thang liên tục uốn lượn

Chủ sở hữu sẽ leo lên cầu thang uốn lượn màu trắng để đến được các tầng trên của tòa nhà cao hơn 12 mét này.

 Ý tưởng “ngôi nhà thông” ở Kazakhstan
Không gian này vừa là phòng khách vừa là phòng đọc sách tuyệt vời

Vào buổi tối, họ sẽ có thể thưởng thức cuốn sách yêu thích của mình trong im lặng tuyệt đối với không gian bình yên của thiên nhiên.  Đó quả là thiên đường cho những ai có cuộc sống nội tâm giảu cảm xúc.

 Ý tưởng “ngôi nhà thông” ở Kazakhstan
Một ý tưởng tuyệt vời về ngôi nhà trong rừng

Ngôi nhà giải phóng con người khỏi những bức tường bê tông ngột ngạt mà thay vào đó là cuộc sống giữa thiên nhiên hoang dã. Thật là một ý tưởng tuyệt vời!