NHỮNG LOÀI CÂY YÊU THÍCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN

Giải pháp không gian xanh

Trồng cây dễ sống và không cần chăm sóc đặc biệt là một giải pháp hoàn hảo cho những người bận rộn. Thậm chí những cây này còn không ưa sự chăm sóc quá kỹ. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về 10 loại cây đặc biệt dễ sống khi trồng trong nhà ngay cả khi không có sự chăm sóc tối thiểu dành cho nó.

Chúng tôi là KIẾN TRÚC NHÀ TRANH – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện các công trình ngoại thất và nội thất như thiết kế biệt thựthiết kế nhà phố, thiết kế sân vườn tiểu cảnh, nội thất văn phòng, chung cư, nhà hàng, khách sạn…và nhiều hạng mục công trình khác. Các bạn có thể tham khảo một số dự án nhà phốbiệt thự và nội thất mà chúng tôi đã thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0904.799.796 và email: lienhe@nhatranh.vn để được tư vấn và đăng ký thiết kế nhà đẹp.

Cây xương rồng

NHỮNG LOÀI CÂY YÊU THÍCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN

Loài xương rồng là loài cây thân mọng nước, có lá thường tiêu biến để giảm sự thoát hơi nước. Chính vì vậy loài cây này rất dễ sống khi không cần chăm sóc, nó chỉ yêu cầu tưới nước một vài lần trong tuần. Loài cây này có thể sống ở nơi có ánh sáng gắt hay trong nhà có ánh sáng yếu. Nhưng điều cần quan tâm đó là nên trồng chúng trên đất cát có khả năng thoát nước tốt nếu không nó dễ chết bởi thừa nước.

Cây hoa đá

NHỮNG LOÀI CÂY YÊU THÍCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN

Cây hoa đá thuộc họ thuốc bỏng cũng tương tự như cây xương rồng. Loài cây này có hình thái như một bông hoa, có lá mọng nước, khả năng chịu hạn cũng rất tốt, đặc biệt sức sống và khả năng sinh sản tuyệt vời, chỉ cần một chiếc lá rụng xuống đất cũng có thể phát triển thành cây con tạo nên một quần thể rất đẹp, Nhưng cũng nên nhớ nên trồng cây trong đất có độ thoát ẩm tốt để tránh thối hỏng do ngập nước.

Cây đa cảnh

NHỮNG LOÀI CÂY YÊU THÍCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN

Cây đa cảnh là một trong những cây trang trí phổ biến nhất được trồng trong nhà. Chúng không đòi hỏi chăm sóc nhiều, nhưng nó phát triển tốt nhất ở nơi có ánh sáng trực tiếp bào ban ngày. Mùa xuân cho đến mùa thu chúng yêu cầu tưới nước thường xuyên sau đó giảm dần để giữ ẩm cho đất, song đến mùa đông thì hầu như cần rất ít nước, bạn chỉ nên tưới 10 ngày/ 1 lần.

Cây lưỡi hổ

NHỮNG LOÀI CÂY YÊU THÍCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN

Lưỡi hổ là một loài cây rất dễ chịu bởi chúng có thể phát triển ngay cả trong căn phòng ánh sáng yếu và khô hạn. Cây cũng phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng trực tiếp. Cây không có khả năng chịu nước, chỉ nên tưới nước vừa phải vào mùa xuân và mùa hè, rất hạn chế vào mùa đông (1 tháng/1 lần)

Cây Lan Ý

NHỮNG LOÀI CÂY YÊU THÍCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN

Cây Lan Ý là cây trồng được yêu thích của nhiều người, bởi không chỉ dễ sống, có thể sống trong điều kiện thiếu sáng mà cây rất nhiều hoa, hoa màu trắng tinh khôi và rất bền. Loài cây này rất dễ sống nhưng lại thích hợp với độ ẩm cao do đó cần chú ý tưới nước thường xuyên cho chúng, tránh để đất khô hạn cây sẽ héo và chết.

Cây Mai Địa Thảo

NHỮNG LOÀI CÂY YÊU THÍCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN

Cây Mai Địa Thảo là một cây trồng trong nhà tuyệt vời được nhiều người sử dụng. Mai Địa Thảo rất ưa ẩm do đó đừng ngại phơi sương ban đêm, loài cây này sống tốt trong điều kiện ẩm ướt hơn là khô hạn. Loài cây này thân bụi nhỏ do đó nên trồng trong các chậu nhỏ, bởi nếu bạn trồng trong chậu lớn nó sẽ chủ yếu phát triển chiều cao thay vì ra hoa, như thế thì giá trị thẩm mỹ của chậu hoa sẽ giảm đi nhiều.

Cây thường xuân

NHỮNG LOÀI CÂY YÊU THÍCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN

Cây thường xuân là dạng cây leo phổ biển trồng để tạo sự phân tầng trong vườn cây, Loài cây này rất dễ chăm sóc và phát triển bởi có thể sống trong điều kiện nắng gắt lẫn điều kiện ánh sáng yếu, Tuy nhiên nếu không khí khô và bụi thì bạn nên thường xuyên tưới nước và phun tạo ẩm cho cây để nó phát triển xanh và sống khỏe hơn.

Cỏ mẫu tử

NHỮNG LOÀI CÂY YÊU THÍCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN

Có lẽ đây là loài cây phổ biến nhất trong số các cây trồng trong nhà, trước kia cỏ mẫu tử có thể tìm thấy ở khắp nơi nhưng nay cũng dần thu hẹp. Loài cây này có thể sống trong bất cứ loại đất nào, bất kỳ điều kiện ánh sáng nào cũng như thích hợp đối với đủ loại chậu với hình dạng và kích thước khác nhau. Nếu sống trong điều kiến thiếu nước kéo dài thì cây chuyển dần sang màu vàng nhưng không dễ chết ngay do đó với những người bận rộn có thể dành chút ít thời gian chăm sóc cho nó vẫn có thể giúp cây tươi xanh khỏe mạnh.

Cây tỏi rừng

NHỮNG LOÀI CÂY YÊU THÍCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN

Loài cây này thường được trồng để trang trí trong nhà hay văn phòng bởi nó có màu xanh thẩm rất đẹp và khỏe. Đây là cây ưa bóng nên cần tránh ánh sáng trực tiếp, tuy nhiên cũng không nên trong phòng quá thiếu sáng. Hãy đặt những chậu tỏi rừng ở khoảng cách nhất định với cửa sổ giúp cho chúng phát triển xanh nhưng không quá mạnh.

Cây thuốc bỏng

NHỮNG LOÀI CÂY YÊU THÍCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN

Cây thuốc bỏng từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc chữa bỏng, tác dụng chính của nó là chống viêm và làm vết thương chóng lành. Tuy nhiên ngoài tính chất dược liệu của nó, loài cây này còn được dùng để trang trí trong nhà. Đây là loài cây dễ nuôi mà không đòi hỏi chăm sóc kỹ, với thân và lá mọng nước, đây là loài cây có khả năng chịu hạn rất tốt.