NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Giải pháp không gian xanh

Một số giống cây trồng có khả năng chịu tối rất tốt rất thích hợp để trồng trong nhà, nhiều người sử dụng những cây này trong nhà hay văn phòng để cung cấp khí tự nhiên cho căn phòng ngay cả khi ánh sáng yếu. Nếu lựa chọn những cây ưa sáng thì không bao lâu cây sẽ vàng úa và chết do thiếu ánh sáng. Vì vậy những giống cây này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Chúng tôi là KIẾN TRÚC NHÀ TRANH – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện các công trình ngoại thất và nội thất như thiết kế biệt thựthiết kế nhà phố, thiết kế sân vườn tiểu cảnh, nội thất văn phòng, chung cư, nhà hàng, khách sạn…và nhiều hạng mục công trình khác. Các bạn có thể tham khảo một số dự án nhà phốbiệt thự và nội thất mà chúng tôi đã thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0904.799.796 và email: lienhe@nhatranh.vn để được tư vấn và đăng ký thiết kế nhà đẹp.

Cây dong cảnh (cây đuôi công) Calathea

NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Hoa văn của lá cây chính là vật trang trí tuyệt vời cho bất cứ căn phòng nào, cây dong cảnh ưa tối và không chịu được những nơi có ánh sáng trực tiếp.

Cây vạn niên thanh

NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Loài cây này trông rất đẹp vào mùa xuân và mùa hè khi lá non xuất hiện, tạo không gian tươi sáng dịu dàng. Cây này cũng chỉ phù hợp sống ở những nơi có ánh sáng khuếch tán. Tuy nhiên gần đây có thông tin cho rằng cây vạn niên thanh có độc tính nguy hiểm nên người ta cũng hạn chế trồng cây này trong nhà.

Cây Long Huyết (Dragon tree)

NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Loài cây này có nhựa màu đỏ nên được đặt tên là “máu rồng”, loài này cũng ưa ánh sáng khuếch tán nên thường được trồng như cây cảnh trong nhà.

Cây cỏ mẫu tử

NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Đây là một cây rất dễ sống, đó là lý do tại sao nó khá phổ biến. Nó có thể sống mà không có ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài, và đồng thời nó làm sạch không khí gần như tuyệt đối.

Soleirolia

NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Cây với những lá nhỏ và mỏng được trồng trong chậu và treo lên cao, tuy nhiên những cây này có khả năng gây hại với những loài cây khác do đó điều bạn cần làm là treo lên cao, tưới nước thường xuyên cho chúng.

Dương xỉ

NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Hơn 2.000 loài dương xỉ thích hợp để trồng trong nhà. Những loại cây nhiệt đới này rất thích hợp trồng trong bóng tối, tuy nhiên nó lại ưa độ ẩm cao nên cần thường xuyên phun tưới nước cho chúng.

Cây trầu bà (Philodendron cordatum)

NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Đây là loài cây yêu thích của nhiều người làm vườn. Nó rất thích hợp trồng trong bóng tối và có vai trò làm sạch không khí rất tốt. Tuy nhiên chúng cũng phát triển rất nhanh, cần phải thường xuyên cắt tỉa khi phát triển quá cao.

Cây dứa cảnh

NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Là loài cây nhiệt đới chỉ phát triển tốt với ánh sáng yếu, ánh sáng nhân tạo. Nó thích sống trong điều kiện ẩm ướt, như phòng tắm hoặc hiên nhà. Thực sự đây là loài cây trồng trong nhà rất đẹp.

Cây Lan Ý

NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Loài cây này có thể sống rất dễ dàng ngay cả trong điều kiện bóng tối và gần như không cần tưới nước cho nó. Hoa của nó rất bền, mọc rất sai hoa. Đây là loài hoa rất thích hợp trồng trong nhà.

Cây Ngọc ngân

NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Đây cũng là một trong những cây ưa ánh sáng thấp và là sự lựa chọn không tồi khi trồng cây trong nhà.

Cây lưỡi hổ

NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Loài cây này gần như không đòi hỏi sự chăm sóc. Ánh sáng giúp nó sinh trưởng nhưng nó cũng có thể sống được trong bóng tối

Cây tỏi rừng

NHỮNG LOÀI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Cây này mọc tốt trong bóng tối, cả thời tiết nóng và lạnh. Nhưng bạn sẽ phải rất kiên nhẫn, bởi vì nó phát triển rất chậm.