Kiến trúc xây dựng đền Angkor Wat

Công trình thế giới

Ngôi chùa này là đại diện chính cho những vị thần theo đạo Hindu. Theo quan niệm xưa thì 5 tòa tháp tượng trưng cho 5 đỉnh núi và các bức tường, hào chính là đại diện cho các dãy núi xung quanh và đại dương.

Chúng tôi là KIẾN TRÚC NHÀ TRANH – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện các công trình ngoại thất và nội thất như thiết kế biệt thựthiết kế nhà phố, thiết kế sân vườn tiểu cảnh, nội thất văn phòng, chung cư, nhà hàng, khách sạn…và nhiều hạng mục công trình khác. Các bạn có thể tham khảo một số dự án nhà phốbiệt thự và nội thất mà chúng tôi đã thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0904.799.796 và email: lienhe@nhatranh.vn để được tư vấn và đăng ký thiết kế nhà đẹp.

Kiến trúc xây dựng đền Angkor Wat

Không giống như hầu hết các ngôi chùa khác, Angkor Wat nằm về phía Tây. Đây là chủ ý khi xây dựng từ trước và cho đến nay vẫn chưa có được 1 lời giải thích thỏa đáng nào cho vấn đề này. Chỉ có 1 lời giải thích đơn giản được đưa ra đó chính là Vishnu có một phần liên quan gì đến phía Tây.

Kiến trúc xây dựng đền Angkor Wat

Sân thượng của ngôi đền cao hơn hẳn so với thành phố. Có 3 bức tường xung quanh tòa nhà chính, chúng có độ cao dần dần. Các phòng trưng bày dành riêng cho đức vua, Brahma, mặt trăng và Vishnu. Mỗi bộ sưu tập có 1 Gopura trên mỗi điểm và 2 phòng trưng bày bên trong đều có điểm liên kết với tháp trung tâm. Kể từ khi ngôi đền nằm hướng theo phía Tây thì các tính năng theo phía Đông đã được tạo ra thêm nhiều không gian hơn để lấp đầy chúng lại bằng các loại vật dụng khác nhau.

Kiến trúc xây dựng đền Angkor Wat

Lớp tường thứ 2 cao 100m trong tổng số 115m. Có sự khác biệt như thế có thể là do nó đã bị ngập lụt bởi trước đó là các đại dương bao quang núi Meru. Các cầu thang dốc chính là tượng trưng cho sự khó khăn tăng dần khi muốn đến được ngôi nhà của các vị thần. Khu vực trưng bày là 1 hình vuông 60m với phòng trưng bày trung tâm kết nối từng Gopura với đền thờ trung tâm và đền thờ công ty con nằm bên dưới góc tháp. Các hoa văn chạm khắc, các bức tường trang trí các lối dẫn đến các phòng trưng bày và đền thờ. Các tháp trên đỉnh ngôi đền trung tâm có độ cao dao động từ 43m đến 65m so với mặt đất. Điều này khá khác so với các ngôi chùa khác đó là tháp trung tâm thì cao hơn so với các tháp xung quanh.

Kiến trúc xây dựng đền Angkor Wat