5 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ GẦN GŨI THIÊN NHIÊN

Ý tưởng thiết kế

Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi nhiên nhiên

Đối với hầu hết mọi người, sân vườn mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà, nhưng khi có hàng xóm ở gần xung quanh thì hàng rảo hay tường truyền thống không tạo sự riêng tư mong muốn cho bạn. Ở đây chúng tôi giới thiệu cho các bạn ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên mang tính sáng tạo.

Trong chủ đề Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên chúng tôi đưa ra những ý tưởng thiết kế của Alec Gunn, chủ tịch của công ty Gunn Landscape Architecture ở New York. Gunn nói “Khi mọi người nghĩ đến việc sử dụng hàng rào tự nhiên để bảo vệ sự riêng tư, họ có xu hướng nghĩ đến hàng rào phòng hộ, mặc dù nó là một yếu tố quan trọng, nhưng có một loạt các lựa chọn sáng tạo khác.” Đây là một số ý tưởng tuyệt vời được mọi người yêu thích trong các dự án gần đây của công ty ông.

Vươn tới bầu trời

Ảnh: Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên 1

Ảnh: Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên 1

Có một số cây thường xanh phát triển đủ cao để cung cấp sự tách biệt với không gian xung quanh, Gunn thường sử dụng Hollywood Juniper – một trong những cây gỗ để che chắn ngôi nhà khỏi những tòa nhà xung quanh và từ các camera.

Hàng rào cây hỗn hợp

Ảnh: Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên 2

Ảnh: Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên 2

Gunn cho biết: “Một trong những kỹ thuật mà chúng tôi yêu thích để ngăn chặn tầm nhìn hàng xóm hoặc những vật không mong muốn là hàng rào hỗn hợp. Nhóm của ông đã kết hợp được nhiều loại kết cấu và màu sắc khác nhau bằng cách sử dụng cây thông đen Nhật Bản kết hợp với cây ô rô (một giống cây thường xanh) và cẩm tú cầu trắng

Lá chắn từ trên cao.

Ảnh: Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên 3

Ảnh: Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên 3

Đối với những cư dân sống trong căn hộ chung cư, muốn tách biệt tránh xa những người hàng xóm ở tầng trên, Gunn gợi ý một bộ dây leo với cây leo. Tại một căn nhà ở Thành phố New York, nhóm của ông đã xây dựng một cấu trúc giàn hoa tử đằng để che giấu sân thượng từ ban công ở phía trên.

Tạo bức tường cây xanh

Ảnh: Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên 4

Ảnh: Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên 4

Cây nho có thể tạo sự riêng tư phong phú cho ngôi nhà tuy nhiên chúng có thể mất nhiều năm để phát triển. Công ty của Gunn đã đưa ra bức tường màu xanh gần như ngay lập tức cho ngôi nhà bằng cách trồng một loạt các giỏ cây trên một khung gỗ. Một loạt các loài cây lâu năm và cây thường xanh bao gồm chuông san hô, dương xỉ mùa thu, cỏ hakone, cây sồi, và cây thường xuân (English Ivy)   tạo ra vẻ xanh tốt.

 

Vòm trú ẩn

Ảnh: Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên 5

Ảnh: Ý tưởng thiết kế nhà gần gũi thiên nhiên 5

Đôi khi, bạn muốn tạo ra một cảm giác biệt lập trong khu vườn riêng của mình. Tại Bridgehampton, New York, Gunn tạo ra một mái vòm liễu nơi trẻ em có thể sử dụng như một nơi trú ẩn bí mật.

Chúng tôi là KIẾN TRÚC NHÀ TRANH – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện các công trình ngoại thất và nội thất như thiết kế biệt thựthiết kế nhà phốthiết kế sân vườn tiểu cảnh, nội thất văn phòng, chung cư, nhà hàng, khách sạn…và nhiều hạng mục công trình khác. Các bạn có thể tham khảo một số dự án nhà phốbiệt thự và nội thất mà chúng tôi đã thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0904.799.796 và email: lienhe@nhatranh.vn để được tư vấn và đăng ký thiết kế nhà đẹp.

KIẾN TRÚC NHÀ TRANH

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ thiết kế nhà lô góc

Dịch vụ thiết kế nhà  phố

Dịch vụ thiết kế biệt thự

Dịch vụ thiết kế nội thất

Dịch vụ thiết kế sân vườn tiểu cảnh

Dịch vụ thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh