4 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẦU THANG TRONG NHÀ

Tin tức

Ý tưởng thiết kế cầu thang trong nhà

Bạn có thể đi lên đi xuống hàng chục lần mỗi ngày trên chiếc cầu thang nhưng lại hiếm khi để ý đến chúng. Nhiều ý tưởng thiết kế cầu thanh trong nhà phù hợp với các phần không gian khác đã được cần đề xuất.

Trong chủ đề Ý tưởng thiết kế cầu thang trong nhà chúng tôi giới thiệu một số ý tưởng tuyệt vời của Betsy Burnham thuộc công ty thiết kế nội thất ở Los Angeles.

Burnham cho rằng cầu thang có thể là nơi hoàn hảo để tạo ra một phong cách và cá tính gia chủ, đó là một nơi mà một ý tưởng thiết kế tuyệt vời chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý. Burnham chia sẻ bốn cách công ty của cô đã sử dụng cầu thang làm trung tâm sự chú ý trong thiết kế nhà

Trang trí theo kiểu hoang dã

Ngôi nhà đương đại Los Angeles này có nhiều họa tiết Ma-rốc, và cầu thang đã thiết kế với những chi tiết mang tính khám phá. Thay vì sử dụng màu trắng cơ bản, Burnham đã chọn gạch men họa tiết từ Country Floor; đèn treo tường và đèn chùm của Paul Ferrante thể hiện chủ đề mang tính tương phản cao.

Cài đặt âm thanh cho ngôi nhà

 

Nhà bên bờ biển này có sự bố trí đảo ngược với phòng ngủ ở tầng dưới và các không gian sinh sống ở tầng trên. Vì thế các loại cầu thang sẽ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế. “Điều quan trọng với tôi đó chính là trải nghiệm những điều mới mẻ, trang trí trong ngôi nhà sẽ thành những câu chuyện đáng nhớ” Burnham cho biết. Cầu thang được làm bằng gỗ tự nhiên, các tác phẩm nghệ thuật treo trên tường và những bức tranh phong cảnh sẽ tạo không gian mát mẻ hơn.

ảnh 3

Làm nổi bật các chi tiết kiến trúc

Mặc dù ngôi nhà này đã trải qua một thay đổi cấu trúc nhiều lần Burnham và nhóm của bà đã để lại nhiều chi tiết ban đầu nguyên vẹn. Trong đó, một bức tường xám hoa oải hương, cắt trắng sắc nét, và sàn màu đen vẽ sẽ tạo ra khung cho cầu thang và đèn đường.

ảnh 4

Một lớp mới trên một tấm thảm

Mặc dù khu vực cầu thang hiếm khi được khách chú ý nhưng Burnham lại không muốn không gian bị trống vắng. “Các gia đình thường ra ngoài suốt nên nếu họ mới nhìn thấy nó sẽ thấy nó khá là dễ thương”. Những tấm thảm sọc đen và trăng trong nhà và ngoài trời trên cầu thang và sàn lát gạch là những thực tế thường thấy. Một chiếc ghế đơn giản và tác phẩm nghệ thuật sẽ tạo cảm hứng hơn cho mọi người.